Xây dựng nhà nhỏ đẹp tiết kiệm chi phí với triết lý của người Nhật

Trong kiến trúc nội thất, khái niệm nhà nhỏ là những ngôi nhà có diện tích dao động từ 30m2 đến 50m2 thường là những ngôi nhà được hình thành trong quá trình đô thị hóa trước đây, chưa có quy hoạch rõ ràng, nếu nhà nằm trong hẻm thì lại càng khó khăn thi công trong quá trình vận chuyển, tập kết vật tư, chính yếu tồ này đã khiến cho chi phí xây dựng tăng và gia chủ phải san sẻ chi phí này qua nhiều khoản chi phí còn lại của ngôi nhà khi thi công. Với triết lý “Trân trọng từng mét vuông diện tích” của người Nhật được gợi ý dưới đây TOAMXINH hy vọng sẽ giúp bạn xây dựng nên ngôi nhà thoải mái đầy đủ tiện nghi mà không lo ngại về chi phí.

  1. Giếng trời

Đối với ngôi nhà dài và hẹp thì cố gắng tạo nên khoảng giếng trời sẽ giúp thông thoáng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

gieng-troi-2

Giếng trời trong nhà

Xây dựng nhà nhỏ đẹp tiết kiệm chi phí với triết lý của người Nhật

Giếng trời trong nhà

gieng-troi

Giếng trời trong nhà

  1. Màu đơn sắc

Với người Nhật phong cách sống đẹp nhưng đơn giản nên màu sắc họ sử dụng thường tập trung vào những gam màu đơn sắc, tươi sáng vì họ cho rằng khi không gian nhỏ sẽ càng nhỏ hơn khi sử dụng màu rực rỡ, hay có quá nhiều họa tiết phối hợp.

mau-don-sac

Nội thất phòng ngủ sử dụng màu đơn sắc

  1. Vật liệu bắt sáng

Những vật liệu nội thất mang tính bắt sáng như kính, gạch kính, thủy tinh… hiện rất phổ biến và giá thành không cao mà lại dễ lắp đặt, bạn có thể sử dụng vật liệu này tại phòng khách, bếp, phòng ngủ hay phòng tắm vì chúng tạo nên cảm giác rộng rãi hơn.

  1. Sàn bê tông hay sàn gỗ nội thất một phần

Hiện sàn bê tông đang là xu hướng của xây nhà tiết kiệm, ngoài ra sàn bê tông còn giúp ngôi nhà thêm mát mẻ, mag đến cảm giác gần gũi cho người sử dụng cũng như tăng nét tự nhiên cho ngôi nhà.

san-betong

Sàn bê tông trong nhà tắm

  1. Hệ chiếu sáng đơn giản

Cũng theo quan điểm “càng phức tạp càng nhỏ” trên mà người Nhật chỉ chọn loại đèn chiếu sáng thiết kế đơn giản như đèn led trần ánh sáng vàng hay trắng.

he-chieu-sang

Hệ chiếu sáng ân tường ánh sáng vàng

  1. Xây dựng nhà nhỏ đẹp tiết kiệm chi phí với triết lý của người Nhật

Vì xây dựng nhà nhỏ nên đồ nội thất đi cùng sẽ được tiết chế, đặc biệt chúng được thiết kế ẩn để giúp ngôi nhà rộng và không vướng tầm nhìn.

Thiết kế nội thất đơn giản

Tổ Ấm Xinh, là Công ty cổ phần Thiết kế và Xây dựng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

  • Về chất lượng, kỹ thuật, tính thẩm mỹ cao trong từng dự án và đã làm hài lòng hơn 400 khách hàng trong những năm qua.
  • Bảo hành trọn đời các hạng mục nội thất gỗ.
  • Mức giá tốt nhất, chính sách giá ổn định thị trường.
  • Đi kèm là nhiều chính sách khuyến mãi cho khách hàng.
Chia sẻ