Vì sao nên sử dụng vật khí phong thủy trong nội thất phòng bếp?

Bếp được xem là trái tim nuôi dưỡng sức sống của con người. Theo quan điểm Phương Đông trong phong thủy về nhà ở người ta đặc biệt quan tâm đến 3 yếu tố sau : thứ nhất là bếp, thứ nhì là phòng ngủ, cuối cùng là bàn làm việc và két sắt. Vậy bếp ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe, công danh và tài lộc của gia chủ hãy cùng các chuyên gia Tổ Ấm Xinh chia sẻ một số vật khí thường sử dụng trong phong thủy nội thất phòng bếp.

1. Tranh treo tường

Mỗi bức tranh đều mang một chủ đề, nội dung khác nhau, ít nhiều ảnh hưởng đến màu sắc bố cục trong không gian bếp. Nếu bức tranh có chủ đề vui tươi thì không khí nhà bếp sẽ vui tươi, ngược lại với bức tranh ảm đạm thì không khí, con người cũng trở nên buồn rầu. Chính vì vậy hãy chọn những bức tranh tươi sáng, vui tươi, ấm áp để trang trí nội thất cho gian bếp của mình.

2. Ngoài tranh thì đá và gỗ cũng thường sử dụng làm vật trang trí trong nhà bếp, trong đó phải kể đến một số loại như đá thạch anh, gỗ hóa thạch. Vì bếp thường đặt tại cung xấu của ngôi nhà nên để hóa giải những từ trường không tốt từ lò vi sóng, điện người ta sẽ sử dụng thêm thạch anh xanh, thạch anh san hô và gỗ hòa thạch để hóa giải tà khí, sát khí mang lại dương khí cho chủ nhân, giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

3. Cây xương rồng, ít người nghĩ rằng chậu cây xương rồng nhỏ trang trí trong nhà lại giúp gia chủ may mắn cả năm. Đúng vậy, với hình dáng nhiều gai, hướng lên phía trước nên xương rồng có tác dụng trấn tà và mang lại may mắn.

Trên đây là một vài gợi ý cho bạn khi bước đầu thiết kế trang trí nội thất cho phòng bếp, hy vọng với những vật khí kể trên được đặt tại vị trí thích hợp sẽ phát huy tác dụng tối đa trong phòng bếp của bạn.

Tổ Ấm Xinh, là Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

  • Về chất lượng, kỹ thuật, tính thẩm mỹ cao trong từng dự án và đã làm hài lòng hơn 400 khách hàng trong những năm qua.
  • Bảo hành trọn đời các hạng mục nội thất gỗ.
  • Mức giá tốt nhất, chính sách giá ổn định thị trường.
  • Đi kèm là nhiều chính sách khuyến mãi cho khách hàng.
Chia sẻ