Chị Hương –Thủ Đức hỏi như sau:

“Hiện tôi đang sỡ hữu miếng đất có diện tích 4m x 15m tại Thủ Đức. Tôi dự định sẽ xây nhà 1 trệt, 1 lầu, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 toilet và phòng khách, vậy tôi nên bố trí các phòng và đồ nội thất như thế nào để hài hòa và hợp với phong thủy và. Xin tư vấn giúp, cám ơn Tổ Ấm Xinh!

Trả lời

Chào Chị, theo yêu cầu của Chị, chúng tôi đưa ra một số tư vấn sau:

Với diện tích của miếng đất là 60m2 khá lớn nên sẽ thuận lợi cho việc thiết kế và bố trí không gian sống bên trong ngôi nhà, trong đó diện tích trệt vẫn là 60m2, còn diện tích tầng 1 sẽ dao động từ 54m2– 56m2 do ban công có thể từ 1m2 – 1,5m2.

Về cách bố trí các phòng, chúng tôi sẽ dùng phương pháp dàn trải theo chiều dài của ngôi nhà, cụ thể tầng trệt chủ yếu là không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng ăn liên thông phòng bếp, phòng WC và có thể thêm phòng thư giãn hoặc sân vườn sau nhà. Tầng 1, là không gian riêng tư của gia đình gồm có phòng ngủ Master, phòng ngủ của con và phòng thờ.

Về mặt phong thủy trong kiến trúc đòi hỏi phải xác định chính xác hướng miếng đất, hướng của nhà để xác định cách đặt cầu thang và cửa ra vào hợp lý cũng như cách sử dụng tông màu hài hòa.

Dưới đây là một số giải pháp trong thiết kế nội thất để giúp chị có thêm sự lựa chọn:

Tại tầng trệt, phòng khách sử dụng tông màu trắng chủ đạo phối cùng màu phụ là màu của gỗ mang đến cảm giác thân thiện.

Phòng bếp liên thông với khu vực ăn uống, trong đó bếp được thiết kế theo hình chữ U với mặt bếp và đảo bếp ốp đá xanh tạo nên không khí tươi mát và sang trọng. Hầu như các trang thiết bị được sử dụng hài hòa với nội thất bếp.

Phòng WC, nhã nhặn hơn nhưng không kém sang trọng vì toàn bộ đều ốp gạch cao cấp và bồn rửa tay …

Sân trước nhà hay sân sau đều phù hợp tùy vào nhu cầu và sở thích của chủ nhà, nhưng mỗi giải pháp đều có ưu điểm riêng, ví dụ nếu chủ nhân chọn sân trước thì thích hợp để trồng hoa và để xe, cũng giúp khí trời lan tỏa vào bên trong phòng khách, ngược lại nếu sân bố trí sau nhà thì sẽ giúp không gian bếp thông thoáng, đẩy lùi khí xấu tại khu vực này.

Với tầng 1, không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình gồm phòng ngủ Master, phòng ngủ con và phòng thờ.

Với phòng ngủ Master, sẽ phân chia thành hai không gian nhỏ bức tường gỗ cách điệu, về màu sắc có thể sử dụng màu trắng làm tông màu chủ đạo kết hợp cùng gam màu phụ như xám, đen của tranh treo tường.

Phòng ngủ của con sẽ tương phản với phòng ngủ Master với màu xanh là màu chủ đạo để thể hiện cá tính của con qua những khung hình hay bức tranh treo tường.

Cuối cùng là phòng thờ, thông thường phòng thờ sẽ cùng hướng với cửa ra vào vì giúp thông gió, về tủ thờ nên chọn loại tủ có bốn chân không cánh kèm bàn nhỏ phía dưới bàn thờ để tránh khi cửa tủ mở ra làm động bàn thờ.

Hy vọng với phương án của chúng tôi sẽ giúp Chị sẽ giải đáp được vấn đề Chị đang quan tâm. Tuy nhiên để giúp Chị sở hữu không gian nội thất đẹp, chất lượng bảo hành trọn đời anh có thể gọi theo số hotline hay có thể xem thêm một số mẫu căn hộ chúng tôi đã hoàn thành trong thời gian gần đây tại phần dự án của website.

Chia sẻ