Tư vấn thiết kế nội thất nhà diện tích 30m2

Gia đình tôi muốn thiết kế nhà 1 trệt, 1 lửng với diện tích 3m x 10m gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và phòng bếp sao cho rộng rãi, thoáng đãng. Mong được Toamxinh tư vấn giúp! Chân thành cám ơn.

Chào Chị Diễm,

Dựa theo thông tin mà Chị cung cấp và yêu cầu tư vấn cách thiết kế cho ngôi nhà có kích thước 3 x 10m gồm 1 trệt, 1 gác lửng với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và nhà vệ sinh. Sau đây là phương án cách bố trí các phòng để Chị tham khảo.

tu-van-thiet-ke-noi-that-nha-30m2 (4)

tu-van-thiet-ke-noi-that-nha-30m2 (6)

Căn nhà của chị có lợi thế về chiều dài nên việc phân chia không gian hài hòa không khó, trong đó tầng trệt sẽ là không gian sinh hoạt chính và cầu thang đứng tiếp cận trực tiếp lên phòng ngủ chính tại gác lửng.

tu-van-thiet-ke-noi-that-nha-30m2 (5)

Tư vấn thiết kế nội thất nhà diện tích 30m2: Vì diện tích căn nhà khá khiêm tốn nên bước vào nhà tiếp cận ngay là phòng khách và chỗ để cùng không gian ngay cửa ra vào. Tại đây chúng tôi khuyên Chị nên sử dụng đồ nội thất nhỏ, có tông màu sáng, sàn nhà Chị có thể lót gạch trắng hay gỗ sáng màu giúp cho không gian này thêm rộng rãi và thoáng mát. Cũng tại ngay cửa ra vào nhưng đi sâu vào phía trong là hành lang dẫn đến phòng ngủ phụ, bếp, nhà vệ sinh và sân phơi nhỏ.

tu-van-thiet-ke-noi-that-nha-30m2 (8)

tu-van-thiet-ke-noi-that-nha-30m2 (7)

Tại cuối nhà sẽ thiết kế khoảng thông tầng giúp cho phòng bếp và phòng ngủ chính trên tầng lửng luôn được thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên.

Với phòng ngủ chính tại gác lửng, sử dụng đồ nội thất gỗ như giường, tủ quần áo, tủ kệ ti vi, trong đó bàn trang điểm đặt cạnh bàn làm việc gần cửa sổ để tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

tu-van-thiet-ke-noi-that-nha-30m2 (2)
Cũng ngay vị trí này thẳng xuống phía dưới là phòng ngủ phụ tại tầng trệt, đồ nội thất sử dụng đơn giản như tường, tủ quần áo, bàn học.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà diện tích 30m2

Tư vấn thiết kế nội thất nhà diện tích 30m2: Hy vọng với phương án của chúng tôi sẽ giúp Chị sẽ giải đáp được vấn đề Chị đang quan tâm.

Chia sẻ