Tại sao cùng một diện tích nhưng giá thi công nội thất lại “loạn hết cả lên” ?-Kể từ khi mô hình căn hộ chung cư ra đời, chúng ta đã quen dần với việc chọn dự án, diện tích phù hợp sau đó tìm cách trang trí, thiết kế theo như ý.

Tuy nhiên, thực tế là từ thiết kế nội thất căn hộ đến thi công nội thất căn hộ là một quá trình cần sự hỗ trợ nhiệt tình giữa đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tính với gia chủ.

Trong phạm vi bài này, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn, những người đang quan tâm đến chi phí thi công nội thất căn hộ sẽ tìm được lựa chọn đúng.

Tại sao cùng một diện tích– Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes Tân Cảng

Xác định rõ hình thức nhận và bàn giao căn hộ. Đây là bước quan trọng để xác định chi phí đầu tư thích hợp mà không quá thừa. Hiện các dự án chung cư căn hộ được bàn giao trên thị trường dưới 3 kiểu căn hộ sau :

Căn hộ bàn giao thô hoàn toàn chưa hoàn thiện ốp lát, trần, sàn :

Tại sao cùng một diện tích nhưng giá thi công nội thất lại “loạn hết cả lên” ? : Với trường hợp này, xem như bạn đã tiết kiệm được một khoảng từ giá bán của chủ đầu tư dự án, và hãy sử dụng khoản tiết kiệm này thêm một ít ngân sách để thiết kế và thi công hoàn thiện phần nội thất căn hộ phù hợp theo ý mình.

Căn hộ bàn giao đã hoàn thiện bếp, nhà vệ sinh :

Hầu hết các dự án thiết kế nội thất đều bàn giao căn hộ theo kiểu này, tuy nhiên phần nội thất bếp và nhà vệ sinh đều rập khuôn hàng loạt trong một dự án nên rất khó hài hòa tổng thể của ngôi nhà.

Chính vì vậy nếu bạn muốn không gian sống có sự kết nối và đồng nhất về chủ đề, về phong thủy bạn nên cân nhắc giữ lại và làm mới bổ sung trên nền tảng đã có sẵn hay làm mới hoàn toàn nội thất căn hộ dẫn đến màu sắc, phong cách cũng đồng bộ.

Theo đó, từng giải pháp giữ lại trên phần nội thất có sẵn sẽ mức chi phí thi công nội thất khác so vớ chi phí thi công nội thất hoàn toàn mới.

bandicam 2017-07-06 15-00-10-341– Thi nội thất căn hộ bàn giao hoàn thiện bếp, nhà vệ sinh

Căn hộ bàn giao hoàn chỉnh đã có phần nội thất :

Tại sao cùng một diện tích: Những căn hộ được bàn giao kiểu này thường là những căn hộ cao cấp có giá trị cao nên chủ nhà ít quan tâm đến việc thiết kế và thi công nội thất khi nhận nhà, vì các tiện ích, đồ nội thất đã có.

Tuy nhiên vẫn có những căn hộ đã qua sử dụng một thời gian dài nhưng sau đó chủ nhà muốn thay đổi toàn bộ thiết kế nội thất, lúc này bạn cần tìm đến một đơn vị thiết kế nội thất, thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp, họ sẽ nhận yêu cầu từ bạn, đến khảo sát hiện trạng, lên bản vẽ thiết kế nội thất và đưa ra bảng giá thi công nội thất phù hợp ngân sách của bạn.

Lúc này, chi phí thi công nội thất có thể tăng hay giảm lại phụ thuộc vào vật liệu sử dụng khi thi công. Điển hình với sàn nhà bằng gỗ, bạn có thể chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gạch giả gỗ, tương ứng mỗi loại là mỗi giá khác nhau.

Tại sao cùng một diện tích: Dựa vào sự lỗ hổng kiến thức này mà có không ít khách hàng gặp phải trường hợp báo giá xây nhà, giá thiết kế nội thất, xây dựng nhà cao ngất ngưỡng nhưng chất lượng lại tỷ lệ nghịch, nhưng cũng không thể đánh đồng cho chi phí thi công nội thất thấp mà chất lượng thấp.

bandicam 2017-07-06 15-00-27-551– Hiện trạng căn hộ đã qua sử dụng

bandicam 2017-07-06 15-01-00-246– Thiết kế và thi công nội thất căn hộ đã qua sử dụng

bandicam 2017-07-06 15-01-43-438 – Hiện trạng căn hộ đã qua sử dụng

cùng một diện tích nhưng giá thi công nội – Thiết kế và thi công nội thất căn hộ đã qua sử dụng

Nhìn chung khi thiết kế nội thất căn hộ hay thi công nội thất căn hộ, bạn cần tìm đến những công ty thiết kế và thi công nội thất căn hộ uy tín, chuyên nghiệp. Và hãy đặt ra những thắc mắc, câu hỏi của bạn, nói rõ những vấn đề bạn mong muốn cho ngôi nhà của mình.

Tại sao cùng một diện tích: Tương tự với báo giá thi công, báo giá thiết kế cũng vậy, hãy yêu cầu phía thi công đưa ra nhiều phương án sử dụng vật liệu nội thất khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn để có một lựa chọn đúng.

Tổ Ấm Xinh, là Công ty cổ phần Thiết kế và Xây dựng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết :

  • Về chất lượng, kỹ thuật, tính thẩm mỹ cao trong từng dự án và đã làm hài lòng hơn 400 khách hàng trong những năm qua.
  • Bảo hành trọn đời các hạng mục nội thất gỗ.
  • Mức giá tốt nhất, chính sách giá ổn định thị trường.
Chia sẻ