Trong phong thủy ánh sáng được xem như nguồn năng lượng dương của mặt trời và để duy trì nguồn năng lượng này khi màn đêm buông xuống con người phải sử dụng các thiết bị, hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo vào không gian sống thẩm mỹ của kiến trúc.

Ánh sáng trong phong thủy nói chung hay đèn trong phong thủy nói riêng được phân ra nhiều yếu tố khác nhau cấu thành như màu sắc ánh sáng, tính chất của loại đèn, mục đích sử dụng, hiện trạng không gian sử dụng mà được kích hoạt sử dụng cho phù hợp.

Đèn trong phong thủy

Ví dụ như trong không gian làm việc, văn phòng chú trọng đến các loại đèn tuýp mang ánh sáng trắng phù hợp với phương Bắc vốn là phương của sự nghiệp.

Trong phong thủy ánh sáng được xem như nguồn năng

Với gia chủ muốn đề cao Tài vận thường kích hoạt hướng Đông Nam trong không gian sống bằng cách sử dụng loại đèn tích tụ ánh sáng như đèn tụ quang.

ĐTrong phong thủy ánh sáng được xem như nguồn năng

Còn khi gia chủ muốn đặt vấn đề tình cảm, hôn nhân gia đình, đường đào hoa lên hàng đầu sẽ kích hoạt hướng Tây Nam trong không gian sống bằng cách sử dụng các loại đèn có năng lượng từ đất, như đèn có ánh sáng vàng, hồng với đế chạm đất làm bằng gốm sứ.

Đèn trong phong thủy

Ngoài ra nếu gia chủ muốn lĩnh hội các mối quan hệ ngoại giao, có nhiều quý nhân thì sẽ tập trung kích hoạt hướng Tây Bắc trong nhà bằng cách sử dụng các loại đèn có ánh sáng trắng làm bằng kim loại.

Đèn trong phong thủy

Cuối cùng nếu gia chủ muốn chú trọng sự nghiệp, học hành thì sẽ kích hoạt là hướng Đông Bắc trong ngôi nhà bằng cách sử dụng các loại đèn huỳnh quang có ánh sáng trắng, vàng kết hợp với thủy tinh, gốm, sứ… để tăng tính tập trung.

Đèn trong phong thủy

Chia sẻ