Những quy tắc cơ bản về phong thủy cho căn hộ chung cư : Tại các nước Châu Á phát triển như Singapore, Trung Quốc, HongKong, khi chọn mua căn hộ chung cư họ thường có các chuyên gia phong thủy tư vấn trước khi quyết định mua nhà nên hiếm khi nhà phải sửa lại phần thô mà chỉ làm mới phần nội thất. Trong khi ở Việt Nam thì ngược lại, nhiều khách hàng phải dở khóc dở cười vì luôn bị rơi vào tình thế khó xử vì nhà đã xây sẵn nếu làm mới phần thô sẽ ảnh hưởng đến nhà bên. Do đó, việc vận dụng phong thủy trong căn hộ chung cư nếu dựa theo quan niệm của ông bà ta cho rằng hướng của nhà là cửa ra vào thì không đúng, điều này chỉ đúng với nhà phố, biệt thự còn với căn hộ chung cư thì cửa ra vào nằm ở bên trong, trong khi phong thủy là gió và nước, đối với căn hộ nơi có nhiều gió, nước, ánh sáng nhất chính là ban công và phòng khách cạnh ban công. Do vậy, hướng của căn hộ trong phong thủy là hướng của ban công.

image

Bước tiếp theo là xem xét hướng của căn hộ có những quy tắc cơ bản về phong thủy với bản mệnh gia chủ hay không, nếu không thì sẽ tìm cách hóa giải nhờ vào sự bố trí nội thất trong đó có việc sử dụng vật liệu trang trí nội thất, đồ nội thất để giúp gia chủ đạt được sự hòa hòa về phong thủy trong căn hộ.

Không gian phòng khách, không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng làm việc nên chọn nơi có tầm nhìn đẹp, có nhiều ánh sáng, gió mát kết hợp với khung cửa mở rộng và rèm treo.

Không gian bếp, giặt giũ, vệ sinh nên bố trí gần lối ra vào. Có thể đặt bếp cạnh bên hay song song với nhà vệ sinh nhưng kiêng để miệng của bếp lò nhìn thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

Trường hợp bếp phải xoay lưng vào phòng khách thì nên sử dụng bức tường bằng kính trong suốt hay bức tường phong vừa có chức năng che chắn vừa tạo thẩm mỹ chung trong nhà.

Phòng ngủ có trần quá thấp thì sử dụng giường thấp hoặc không sử dụng giường, nếu phòng ngủ quá nhỏ trong khi cửa phòng mở ra rộng gần đầu nằm thì thay thế bằng loại cửa lùa ngang kiểu Nhật.

Những quy tắc cơ bản về phong thủy cho căn hộ chung cư

Trên đây chỉ là những quy tắc cơ bản về phong thủy cơ bản vận dụng cho căn hộ về mặt chi tiết kỹ thuật. vấn đề quan trọng lại nằm ở phạm vi từ bên ngoài vào nội thất lấy con người làm trung tâm do đó sẽ không có nhà nào giống nhà nào mà phải dựa vào từng tình huống khảo sát thực tế để thiết kế cho phù hợp, hài hòa trong điều kiện hiện tại, để biết thêm thông tin về thiết kế, cải tạo nội thất hợp phong thủy xin quý khách vui lòng gọi đến số hotline hoặc để lại nội dung yêu cầu trong inbox của trang chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí.

Chia sẻ