Thị trường căn hộ tại Việt Nam dự báo trong những năm tới vẫn tiếp tục tăng nên kéo theo thị trường nội thất sẽ ngày càng nhiều. Và câu chuyện sản phẩm bạn mua trên thị trường có đảm bảo là thật, chất lượng khi bất kỳ đơn vị nào cũng nói cùng một nội dung trên? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn, hay những người đang cần thiết kế nội thất, thi công nội thất nắm vững về vật liệu nội thất gỗ.

Người Việt Nam xưa nay vẫn thích chọn gỗ làm nhà, làm đồ nội thất, nhưng nguồn gỗ tự nhiên hiện tại không nhiều để cung cấp cho thị trường trong nước, chính vì vậy với sự phát triển của công nghệ, gỗ công nghiệp đã ra đời, bên cạnh những ưu điểm thì nhược điểm ít nhiều sẽ có, đó là nếu chúng ta sử dụng đúng, phù hợp nhu cầu thì sẽ làm tăng tuổi thọ.

Nhìn chung gỗ trong thi công nội thất nhà, thi công nội thất căn hộ, hay các công trình thi công nội thất văn phòng thì có 3 loại phổ biến là gỗ MFC, MDF, Veneer. Và TAX là công ty chuyên về thiết kế và thi công nội thất sử dụng tất cả các vật liệu gỗ từ An Cường.

Chỉ có người trong nghề mới nhận rõ sự khác biệt của từng loại, nhưng tất nhiên với khách hàng, người chưa hiểu gì về gỗ cũng có thể nhận biết.

  • Với MFC: gồm 2 phần, bên trong là cốt ván dăm và bề mặt phủ Melamine chống ẩm, nhìn bằng như một lớp nhựa đã qua xử lý và khi gõ nhẹ trên bề mặt tiếng sẽ không vang sâu.
  • Với MDF: Cũng gồm 2 phần, bên trong là cốt gỗ mịn, bề mặt phủ bên ngoài sẽ đa dạng và trội hơn MFC như phủ Melamin, Laminate, Arylic. Nên giá sẽ cao hơn MFC, trong đó MDF phủ Melamine giá khác với MDF phủ Laminate…
  • Veneer: thực chất chính là lớp gỗ tự nhiên được lạng mỏng từ các gỗ tự nhiên, làm bề mặt cho các cốt gỗ bên dưới. Sự có mặt của vật liệu này nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn sử dụng gỗ tự nhiên với chi phí có hạn.

Có một câu hỏi là vậy làm sao đển phân biệt giữa gỗ Veneer với gỗ tự nhiên?

Rất dễ, và có 2 dấu hiệu nhận biết cơ bản sau

  • Thứ 1: So sánh 2 bề mặt thì gỗ tự nhiên đều có các vân gỗ, thớ gỗ giống nhau trong khi Veneer thì 2 bề mặt các vân gỗ và thớ gỗ đều khác nhau

  • Thứ 2: Nếu cắt ra bên trong các thớ gỗ liền mạch, tương đồng thì là gỗ tự nhiên còn với Veneer thì thấy nhiều lớp riêng biệt.

Tại Công ty thiết kế và nội thất Tổ Ấm Xinh, trước khi thi công nội thất chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể các vật liệu nội thất gỗ cũng như chia sẻ những ưu, nhược của từng loại để khách hàng có thể cân đối ngân sách. Ngoài ra, TOAMXINH sẽ trực tiếp đưa khách hàng xem nguồn gốc xuất xứ vật liệu gỗ đang sử dụng để khách hàng an tâm như ban đầu đã cam kết.

Nếu bạn còn lo lắng hay cần tư vấn thêm hãy gọi đến số hotline 090 144 14 99 hay để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi nhanh đến bạn

Chia sẻ