Thông thường các ngôi nhà phố hay nhà hẻm thường dành một khoảng đất trống trước nhà hay còn gọi là sân trước có chức năng làm nơi để xe, tiểu cảnh… Theo quan niệm, sân trước nhà là nơi gây ấn tượng đầu tiên về phong cách của ngôi nhà, vì vậy bạn hãy trang trí khu vực này bắt đầu với tạo lớp nền vững chắc từ những vật liệu như gạch, đá, sỏi và kết hợp với cây cảnh để mang đến sự thoáng đãng và tươi mới.

san-truoc 7

Hiện nay thị trường vật liệu lát sân nhà có khá nhiều sản phẩm tương ứng với màu sắc đa dạng và chi phí khác nhau nên bạn dễ dàng lựa chọn nhưng vẫn phải phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Để tiết kiệm thời gian, kiến trúc sư, người tạo nên phong cách cho ngôi nhà sẽ giúp bạn hiểu từng sản phẩm và chọn loại mà bạn đang cần. Dưới đây là một số loại vật liệu lát sân nhà được khách hàng tin tưởng sử dụng nhất trong 2016:

 1. Gạch Terrazzo:

Là một trong những vật liệu xây dựng sử dụng nhiều nhất để lát vỉa hè, sân vườn. đây là loại gạch không nung, có thành phần nguyên liệu chủ yếu là xi măng, cát, đá bụi, bột đá và hạt đá granite…

san-truoc 3

 1. Gạch nung truyền thống:

Như đúng với tên gọi, loại gạch có thành phần làm từ đất nung kết hợp với công nghệ hiện đại thêm chút sáng tạo trên bề mặt bằng những hoa văn, họa tiết nên thành phẩm sẽ đẹp hơn so với gạch nung truyền thống trước đây…

Thông thường các ngôi nhà phố hay nhà hẻm thường

 1. Gạch không nung:

Nếu gạch nung sử dụng nguồn nguyên liệu đất sét, đất nông nghiệp nung ở nhiệt độ cao thì gạch không nung lại sử dụng nguyên liệu khá đa dạng như xi măng, cát, xỉ than, vôi…nhưng không dùng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch.

san-truoc 6

Ngoài ra. Gạch không nung có nhiều kiểu dáng đa dạng phù hợp với mọi công trình xây dựng và giảm chi phí trát vữa, giảm tỉ lệ nứt gãy khi nhiệt độ thay đổi cũng như cách âm, cách nhiệt tốt hơn nhiều so với gạch đất nung. Chính vì vậy đây là loại gạch thường được dùng để lát vỉa hè. Gạch không nung gồm có:

 • Gạch xi măng cốt liệu hay còn gọi là gạch block có thành phần cấu tạo gồm mạt đá, tro được liên kết với 10% xi măng.
 • Gạch bê tông khí chưng áp: thành phần gồm cát vàng, xi măng, thạch cao, vôi, bột nhôm… sau đó trải qua công đoạn chưng áp bằng lò hơi.
 • Gạch bê tông bọt thì sử dụng xi măng, cát mịn, phụ gia tạo bọt nén áp suất đóng khuôn để khô tự nhiên.

Thông thường các ngôi nhà phố hay nhà hẻm thường

 1. Gạch ceramic:

Có nhiều người lầm tưởng gạch ceramic và gạch granite là một vì về cơ bản chúng không có sự khác biệt nhiều, nhưng xét về đặc tính kỹ thuật, cấu tạo hai loại gạch này hoàn toàn khác nhau, trong đó nếu để chọn 1 trong 2 loại gạch sử dụng để làm vật liệu lát sân phù hợp và an toàn nhất thì chính là gạch ceramic. Cách nhận biết giữa gạch ceramic và gạch granite bằng mắt thông qua lớp mặt và lớp lưng. Gạch granite là một dạng đá nhân tạo đồng nhất nên lớp mặn và lớp đáy đều cùng một chất liệu, còn gạch ceramic hoàn toàn ngược lại, lớp mặt và lớp lưng đều khác nhau đặc biệt có thêm lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc, kích thước khác nhau.

san-truoc 1

san-truoc 4

Tổ Ấm Xinh, là Công ty cổ phần Thiết kế và Xây dựng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

 • Về chất lượng, kỹ thuật, tính thẩm mỹ cao trong từng dự án và đã làm hài lòng hơn 400 khách hàng trong những năm qua.
 • Bảo hành trọn đời các hạng mục nội thất gỗ.
 • Mức giá tốt nhất, chính sách giá ổn định thị trường.
 • Đi kèm là nhiều chính sách khuyến mãi cho khách hàng.
Chia sẻ