Nếu khéo léo chọn gạch lát nền và ốp tường phù hợp cho từng khu vực chức năng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn. Tùy theo phong cách thiết kế kiến trúc và tính năng sử dụng của không gian sống mà có nhiều loại gạch thích hợp để giải quyết nhu cầu của bạn, dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Với chi phí tiết kiệm, bạn có thể chọn gạch lát nền và ốp tường là loại gạch men, gạch granite, bên cạnh đó còn có loại đá tự nhiên, đá granite thích hợp với không gian sang trọng và có chi phí cao hơn. Ngoài ra để trang trí cho mảng tường thêm bắt mắt, ấn tượng bạn có thêm sự lựa chọn khác là gạch trang trí moisac.

Ứng dụng của từng loại gạch

Gạch men:

Đây là loại gạch thông dụng, chịu lực cao, độ hút nước thấp, chống mài mòn và trơn trượt cao… chính vì vậy gạch men vẫn được các chuyên gia đánh giá là loại gạch an toàn và sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc, dân dụng.

Gạch men có thể dùng để lát nền, còn với ốp tường bạn nên chọn loại gạch men có hoa văn hay màu sắc phù hợp với mục đích sử dụng để tăng tính thẩm mỹ.

1

Gạch granite:

Còn gọi là gạch bóng kiếng, có độ bền rất cao, khả năng chống ma sát cao hơn gạch men nên thường sử dụng lát nền và ốp tường ngoài trời vừa đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng và thẩm mỹ của công trình.

4

Gạch đá granite:

Ưu điểm của loại này là bền, dễ lau chùi, vệ sinh, không thấm nước, bề mặt luôn mát nên thường sử dụng để lát mặt bếp, lát sàn nhà, cầu thang; ngày nay đá granite còn ử dụng để ốp trang trí cửa…

2

3

Gạch mosaic:

Là loại gạch có nhiều viên gạch nhỏ kết thành một viên gạch lớn, có khả năng chịu được acid, kiềm, không thấm nước và độ bền cao. Từ những tính năng trên gạch mosaic được sử dụng rộng rãi để làm gạch lát nền và ốp tường trang trí nội, ngoại thất.

5

6

Tổ Ấm Xinh, là Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

  • Về chất lượng, kỹ thuật, tính thẩm mỹ cao trong từng dự án và đã làm hài lòng hơn 400 khách hàng trong những năm qua.
  • Bảo hành trọn đời các hạng mục nội thất gỗ.
  • Mức giá tốt nhất, chính sách giá ổn định thị trường.
  • Đi kèm là nhiều chính sách khuyến mãi cho khách hàng.
Chia sẻ